Coffee BlackGold

 

Hotline: 0939510501

Cà phê làm thay đổi thế giới như thế nào?

Thế kỷ 16, khi cà phê được giới thiệu ở châu Âu người ta cho rằng đó là một đồ uống khiến phụ nữ trở nên lãnh cảm, khô cằn, vì thế một bộ luật ban cho các ông chồng quyền cấm vợ uống cà phê đã được thực thi.

Cà phê từng được coi là một loại hương liệu có khả năng thôi miên mà chỉ những tầng lớp trên của xã hội ưa chuộng. Sau đó, thức uống này trở nên phổ biến trong cộng đồng người bình dân như một chất kích thích đầy cảm hứng, được sử dụng trong các căn bếp của tầng lớp trung lưu, cho buổi hẹn hò của các cặp uyên ương và để xua tan nỗi buồn bã, mất mát. Quán cà phê trở thành nơi hẹn hò, các cuộc tụ họp quan trọng, gặp gỡ đối tác và cả sáng tác văn chương. Cuộc cách mạng Pháp và cách mạng Mỹ đã được lên kế hoạch trong các quán cà phê. Cà phê đã trở thành một văn hóa phổ rộng ở phương Tây, đi vào thơ ca, nhạc, họa như một lẽ tất nhiên. Kể cả ở Nhật Bản, vốn nổi tiếng với văn hóa trà đạo, cà phê vẫn chen chân được vào từ những năm 1990 và nhanh chóng “đánh bật” trà, trở thành đồ uống phổ biến nhất ở đất nước mặt trời mọc. 
 
cà phê thay đổi thế giới như thế nàoCà phê được phát hiện nhờ công đầu của một người chăn cừu tên là Kaldi ở Ethiopia
Được phát hiện cách đây hơn 1.000 năm nhờ công đầu của một người chăn cừu tên là Kaldi ở Ethiopia, hiện cà phê có tới 500 triệu “tín đồ”, từ những người lao động tay chân cực nhọc ở Kenya tới khu ăn chơi sầm uất Starbucks. Trong thế giới hơn 6 tỷ người, cà phê đã trở thành một đồ uống không thể thiếu của các nền văn hóa trên khắp các châu lục. Nếu Ethiopia là nơi cà phê ra đời thì Yemen nuôi dưỡng cà phê trưởng thành. Những người đầu tiên sử dụng cà phê là các giáo sĩ, sau đó thói quen này lây lan tới người lao động thuần túy. Toàn bộ bán đảo Ả Rập đã trở thành một mảnh đất màu mỡ của văn hóa cà phê. Đến thế kỷ 15, Thánh địa Mecca vừa là trung tâm chính trị vừa là nơi nảy nở văn hóa cà phê. Cà phê đã được chứng minh là một loại đồ uống xã hội đồng thời giúp tư duy sáng láng hơn. Bach, Beethoven, Balzac đều là những “con nghiện” cà phê. 
 
Khi cà phê được giới thiệu ở châu Âu vào thế kỷ 16, người ta cho rằng đó là một thức uống khiến phụ nữ trở nên lãnh cảm, khô cằn, vì thế một bộ luật ban cho các ông chồng quyền cấm vợ uống cà phê đã được thực thi. Có lẽ đó là lý do vì sao ngày nay số lượng phụ nữ dùng cà phê ít hơn nam giới. 
 
cà phê thay đổi thế giới như thế nào
Quán cà phê ở Paris (1789)

cà phê thay đổi thế giới như thế nào
Cà phê từng được coi là một loại hương liệu có khả năng thôi miên mà chỉ những tầng lớp trên của xã hội ưa chuộng

Ngành công nghiệp cà phê hiện đại được sinh ra vào cuối thế kỷ XIX ở Mỹ trong thời kỳ vàng son của chế độ tư bản. Cuối cuộc nội chiến, một nhân vật là Jabez Burns đã phát minh ra hệ thống rang xay cà phê công nghiệp. Tiếp sau đó, đường sắt, điện tín, tàu hơi nước làm nên cuộc cách mạng truyền thông và phân phối cà phê, các tờ báo, tạp chí và bản in thạch bản giúp gây dựng nên các chiến dịch quảng cáo hoành tráng. Trong khi Mông Cổ xây dựng nên một thị trường cà phê năng động, Brazil trồng điên cuồng hàng ngàn hecta cây cà phê. Kết quả là sự xuống dốc thảm hại của giá cà phê, manh nha của sự phá sản. Nhưng người lao động vẫn không ngừng trồng, thu hoạch và chế biến cà phê. Cho nên đến đầu thế kỷ XX, cà phê đã trở thành một sản phẩm tiêu dùng lớn, được quảng cáo rộng rãi trên toàn thế giới. 
 
cà phê thay đổi thế giới như thế nàoSự xuống dốc thảm hại của giá cà phê, manh nha của sự phá sản, nhưng người lao động vẫn không ngừng trồng, thu hoạch và chế biến cà phê
 
Tuy nhiên, cà phê không phải là một loại cây trồng dễ dãi. Chất lượng của hạt cà phê phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cây giống, điều kiện đất đai, khí hậu, cách rang, xay, thời hạn sử dụng và cách pha chế, gia giảm. Đó là một loại thức uống đầy nhạy cảm, mà theo các chuyên gia cà phê hiện đại, bốn thành phần cơ bản pha trộn để tạo ra một ly cà phê bao gồm: hương thơm, vẻ bề ngoài khi quan sát, nồng độ axit và vị. Ngoài hương thơm, cảm giác về “trọng lượng” của cà phê trong khoang miệng khi thưởng thức rất quan trọng. Cà phê phải được “cuộn” xung quanh lưỡi và cổ họng trước khi nạp vào dạ dày. Còn độ axit thể hiện ở màu sắc, độ sánh  của cà phê. Và vị cà phê, phải tinh tế tới mức gây nên một cơn cuồng say khoái khẩu trong vị giác

Đơn vị cung cấp cafe nguyên chất thực sự cho khách hàng với những sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo tốt nhất.Cà phê của chúng tôi có nguồn gốc từ phương pháp tiếp cận bền vững từ khâu gieo trồng đến khâu sản xuất thông qua chuỗi cung ứng dựa vào việc xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài trực tiếp với người nông dân để  tập trung vào chất lượng, tính nhất quán để cải thiện môi trường và xã hội.

Thông tin địa chỉ

-220/6 Cách Mạng tháng 8- P. Bùi Hữu Nghĩa - Q. Bình Thủy -TP.Cần Thơ.

Mã số thuế:1801214069

XNCB:310/2016/YTCT-XNCB

ĐĐKATTP Số: 74/2016/CCQLCL - 918

SDT: 02926523365

-53/15/4 Lê Duẩn- Phường Tân Bình- Thành phố Buôn Ma Thuộc- Tỉnh Dak Lak

Mã số kinh doanh:40A80345088

Đăng ký nhận tin

Cập nhật tin tức mới nhất về cafe nguyên chất, tin tức về coffeeblackgold

Liên hệ-Đặt hàng